Lý do nên cho bé học Tiếng Anh từ nhỏ

Lý do nên cho bé học Tiếng Anh từ nhỏ

Trẻ em trên khắp thế giới có khả năng nhận biết được bất kỳ ngôn ngữ nào hoặc ngôn ngữ bé đang dùng. Theo như nghiên cứu, khi trẻ còn nhỏ, bé thu nhận ngôn ngữ thay vì tìm hiểu về nó.

Lý do nên cho bé học Tiếng Anh từ nhỏ

Lý do nên cho bé học Tiếng Anh từ nhỏ

Có rất nhiều điều thú vị cũng như những lợi ích mà bé có thể nhận được khi học ngoại ngữ. Nhưng để tối đa hóa lợi ích mà trẻ có thể nhận được, thì trẻ phải bắt đầu học ngoại ngữ ngay khi còn rất nhỏ, và tốt nhất là giai đoạn bé sơ sinh. Nghiên cứu cho thấy não bộ của trẻ nhỏ xuất hiện khả năng học ngôn ngữ từ trước, và trẻ bắt đầu xây dựng kỹ năng ngôn ngữ từ khi sinh ra bằng cách tiếp nhận từ âm thanh của những giọng nói bé tiếp xúc được. Thật kỳ diệu khi các bé thực sự có thể phân biệt các ngôn ngữ khác nhau từ rất lâu trước khi con phát ra âm thanh đầu tiên, và dường như không có giới hạn số lượng ngôn ngữ mà trẻ có thể nói.

Trẻ học ngoại ngữ cực kỳ dễ dàng
Trẻ em trên khắp thế giới có khả năng nhận biết được bất kỳ ngôn ngữ nào hoặc ngôn ngữ bé đang dùng. Theo như nghiên cứu, khi trẻ còn nhỏ, bé thu nhận ngôn ngữ thay vì tìm hiểu về nó. Nếu các mẹ chờ đợi cho đến khi con lớn tuổi mới bắt đầu, lúc đó bé sẽ học ngôn ngữ bằng cách ghi nhớ học thuộc. Sau đó nó trở thành môn học bắt buộc phải học, và thực tế cho thấy rất ít người bắt đầu học ngoại ngữ muộn mà có thể nói trôi chảy như giọng bản ngữ.

Để bé phát triển trí não tốt hơn khi học ngoại ngữ
Khi bé nghe được ngôn ngữ, các tế bào thần kinh sẽ tiếp nhận để ghi nhớ. Chúng sẽ thiết lập sự kết nối và phát triển tế bào não mới để xử lý ngôn ngữ khi bé tiếp xúc. Trẻ em học song ngữ, não bộ có xu hướng chứa được nhiều hơn với lượng chất xám dày hơn so với những bé học đơn ngữ. Khả năng kỳ diệu này của não bộ đã được khoa học chứng minh để đem lại cho các bé lợi thế sau này khi tiếp xúc với cuộc sống, nhất là trong môn học logic và toán học

Cửa sổ cơ hội
Khi các bé lớn dần, khả năng trên của bộ não tái cấu trúc trở nên kém dần đi, và ở độ tuổi từ 6 đến 9 khả năng tiếp nhận ngôn ngữ tự động theo cách trên của bộ não gần như đóng lại. Đây là lí do vì sao các bé sơ sinh trên toàn thế giới có thể học được một hay nhiều ngôn ngữ một cách dễ dàng, trong khi trẻ lớn tuổi hơn hay người trưởng thành phải rất khó khăn để học ngoại ngữ và hiếm khi nói thành thạo như giọng bản ngữ. Hơn nữa những người học ngoại ngữ khi đã lớn thì khả năng tái cấu trúc não bộ yếu hơn rất nhiều so với trẻ có cơ hội tiếp xúc học hỏi ngôn ngữ thứ 2 từ khi còn nhỏ.

Theo Bé Thông Minh