Lợi ích khi trẻ học Tiếng Anh từ nhỏ

Lợi ích khi trẻ học Tiếng Anh từ nhỏ

Những người học tiếng Anh từ nhỏ có khả năng đặc biệt để khi lớn lên có thể sử dụng tiếng Anh thông thạo như tiếng mẹ đẻ. Tờ Chicago Tribune cũng kết luận rằng bộ não trẻ em có một khả năng đặc biệt dành cho việc nắm bắt ngôn ngữ.

Lợi ích khi trẻ học Tiếng Anh từ nhỏ

Lợi ích khi trẻ học Tiếng Anh từ nhỏ

Theo tạp chí Wall Street, học tiếng Anh khi đã lớn tuổi sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc học tiếng Anh từ bé. Nhiều chuyên gia cho rằng khi quá độ tuổi từ 7 đến 15, con người đã phần nào giảm đi khả năng nghe hiểu và sao chép các âm mới, mà đây lại là nền tảng để tạo nên cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh. Khi còn nhỏ nhất là giai đoạn 3-5 tuổi, nếu trẻ em bộc lộ rõ sở thích học tiếng Anh sẽ có năng khiếu xâu chuỗi các từ với nhau cho thành nghĩa và phát âm chuẩn xác chỉ đơn giản bằng cách tiếp nhận ngôn ngữ nói. Đó là lý do vì sao mà các bậc phụ huynh nên cho con em mình tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt.

Những người học tiếng Anh từ nhỏ có khả năng đặc biệt để khi lớn lên có thể sử dụng tiếng Anh thông thạo như tiếng mẹ đẻ. Tờ Chicago Tribune cũng kết luận rằng bộ não trẻ em có một khả năng đặc biệt dành cho việc nắm bắt ngôn ngữ. Khả năng này suy giảm dần theo thời gian bởi các thay đổi trong quá trình phát triển não bộ. Học tiếng Anh từ bé còn mang lại nhiều lợi ích như phát triển khả năng phân tích suy luận logic, đặc biệt là học giỏi môn toán học.

Tuy nhiên, cần tránh gây áp lực cho con theo kiểu bằng bất kỳ giá nào con cũng phải giỏi ngôn ngữ mà bố mẹ lựa chọn. Giống như người lớn, trẻ em cũng có những thiên hướng khác nhau, thậm chí cả trong việc chọn môn ngoại ngữ nào hợp với mình. Hoặc đơn giản là bé thích.

Đối với một đứa trẻ, chớ nghĩ đến từ “phải”, mà hãy nghĩ đến từ “thích”. Đó là nguyên tắc quan trọng đầu tiên. Hãy làm sao cho con thấy hứng thú với môn học. Chẳng hạn, trước khi bắt đầu dạy con hoặc đưa con đi học thêm ở Trung tâm tiếng Anh trẻ em nào đó, bạn hãy mua sách truyện, phim được xuất bản bằng tiếng Anh cho bé đọc, xem một thời gian; kích thích sự tò mò của bé đối với môn học và dần dần đưa bé vào môn học. Hãy để bé chơi mà học vì đó là phương pháp học tiếng Anh tốt nhất để thành công.

Theo Tiếng Anh Trẻ Em