Các bước dạy Tiếng Anh cho trẻ

Các bước dạy Tiếng Anh cho trẻ

Âm nhạc chính là một cách hữu hiệu giúp bé học Tiếng Anh. Theo như trang web có tiếng dạy cho trẻ nhỏ – Supper Simple Songs: “ Trẻ nhỏ học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và ngữ điệu của nột ngôn ngữ đơn giản bằng việc làm những gì chúng thích. Đó là ca hát”.

Các bước dạy Tiếng Anh cho trẻ

Các bước dạy Tiếng Anh cho trẻ

Bạn đang có ý định dạy Tiếng Anh cho trẻ nhỏ? Tuyệt vời là trẻ nhỏ thích ứng nhanh với việc học ngôn ngữ, khả năng ghi nhớ từ vựng, các cụm từ cũng như cấu trúc ngữ pháp tốt hơn người lớn. Thế nhưng, với đặc tính hiếu động và dễ mất tập trung, để các bé chú ý vào bài học không phải là một chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, hãy tận dụng nguồn năng lượng dồi dào của bé bằng cách đưa những trò chơi, hoạt động hay bài hát vui nhộn vào bài học, việc học Tiếng Anh của bé sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều chỉ với 5 bước đơn giản sau:

Bước 1: Cho bé làm quen dần với Tiếng Anh

Ưu điểm của trẻ là khả năng bắt chước đọc và nhớ từ khá nhanh thông qua các bài hội thoại mà các bé được nghe. Tạo môi trường học tập tích cực cho bé bằng cách cho bé tiếp xúc với Tiếng Anh thông qua các bài hội thoại trên lớp, những video hay đĩa Tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của bé.

 

Bước 2: Học Tiếng Anh qua âm nhạc

Âm nhạc chính là một cách hữu hiệu giúp bé học Tiếng Anh. Theo như trang web có tiếng dạy cho trẻ nhỏ – Supper Simple Songs: “ Trẻ nhỏ học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và ngữ điệu của nột ngôn ngữ đơn giản bằng việc làm những gì chúng thích. Đó là ca hát”. Hãy sử dụng những bài hát để dạy bé học số, bảng chữ cái, các bộ phận trên cơ thể người hay các chủ đề khác. Bé sẽ ghi nhớ dễ dàng hơn.

Bước 3: Học Tiếng Anh qua động tác, cử chỉ

Sử dụng động tác và cử chỉ trong giờ học cũng là một cách hiệu quả để củng cố bài học cho bé. Dùng hành động để diễn tả từ vựng giúp tăng cường khả năng ghi nhớ từ cho bé, đồng thời tạo cơ hội cho bé được vận động, sử dụng nguồn năng lượng dồi dào của mình. Vì thế, trẻ sẽ hứng thú và chú ý hơn vào bài học.

Bước 4: Tạo môi trường học Tiếng Anh giàu tính tương tác

Tạo cho bé môi trường học tập giàu tính tương tác: “Giáo viên nên cho bé vận động nhiều, tránh ngồi yên một chỗ quá lâu, nên thêm các trò chơi, bài hát, vở kịch đơn giản mà bé có thể đóng vai… vào tiết học. Hãy cho các bé thay phiên nhau tham gia giúp đỡ giáo viên chuẩn bị hay thực hiện các hoạt động trên lớp” (theo trang Transitions Abroad).Hoạt động thu hút sự tập trung của các bé vào bài học, đồng thời tạo cho bé nhiều cơ hội học Tiếng Anh hơn khi các bé phải lắng nghe hướng dẫn của giáo viên, học điều luật các trò chơi và trao đổi với nhau về hoạt động mà bé sẽ tham gia.

Bước 5: Cho bé thực hành với Tiếng Anh

Cho bé cơ hội làm người quản trò trong một số hoạt động dạy trẻ ngữ pháp, từ vựng hay các thì trong Tiếng Anh như đuổi hình bắt chữ, đoán từ, hangman, hay trò ghép nối. Cho bé cơ hội ứng dụng và thể hiện những kiến thức đã học của mình không chỉ giúp bé thêm tự tin mà còn tạo điều kiện cho bé tiếp xúc với ngôn ngữ thông dụng hàng ngày. Những trò chơi đồng đội làm giàu khả năng giao tiếp của bé thông qua hoạt động trao đổi và thảo luận với các thành viên trong nhóm.

Theo Bé Thông Minh